Vai trò của quạt hút chống cháy nổ trong công nghiệp

quạt hút chống cháy nổ

Cháy nổ luôn là “ác mộng đáng sợ” đối với chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư công trình công nghiệp khi mà của cải vật chất và nguồn nhân lực của họ đứng trên bờ vực nguy hiểm. Chính vì vậy mà những chiếc quạt hút chống cháy nổ được săn đón một cách nồng nhiệt hơn bao giờ hết để đẩy lùi mối nguy hiểm về cháy nổ, đem lại sự an toàn và bình yên cho mọi môi trường sản xuất công nghiệp.

Quạt hút chống cháy nổ công nghiệp là gì?

quạt hút chống cháy nổ

Quạt hút chống cháy nổ hay còn được gọi là quạt phòng nổ thực chất là loại quạt hút công nghiệp công suất lớn thiết kế động cơ cấu tạo đặc biệt không phát tia lửa điện trong môi trường chứa nhiều tính chất nguy hiểm như khí gas, xăng dầu,…

Sản phẩm trang bị động cơ cao cấp và bền bỉ, có chíp nhiệt bảo vệ, vỏ đúc dày và kín thực hiện tốt chức năng phòng chống cháy nổ, rất an toàn khi sử dụng.

Tham khảo ngay các mẫu quạt chống nổ hướng trục tại đây.

Tại sao cần phải sử dụng quạt chống cháy nổ?

Sự xuất hiện ngày càng nhiều vụ cháy nổ thương tâm gây thiệt hại rất lớn về tính mạng con người và của cải vật chất là tiếng chuông thức tỉnh suy nghĩ của chủ khu công nghiệp, nhà xưởng sản xuất, buộc họ phải có những hành động thiết thực về phòng chống cháy nổ ngay lập tức.

Lắp đặt quạt chống cháy nổ chính là biện pháp hiệu quả để ngăn chặn những rủi ro đáng tiếc xảy ra cũng như tạo một lớp áo giáp kiên cố đem đến sự an tâm và an toàn cho công nhân cống hiến hết mình. Do vậy, muốn phát triển kinh tế thì việc đầu tiên cần làm đó là xây dựng môi trường làm việc an toàn và lý tưởng.

Vai trò của quạt thông gió phòng nổ trong công nghiệp

quạt hút chống cháy nổ công nghiệp

Vai trò chống cháy nổ hiệu quả

Cấu tạo động cơ có tấm ngăn lửa, chịu nhiệt siêu tốt. Khi có sự tác động của lửa, quạt vẫn làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho môi trường, khi ngọn lửa bùng lên cũng không thể tạo thành những hỗn hợp chất gây nổ khiến đám cháy lan rộng ra.

Thu gọn đám cháy tại một điểm nhất định, tránh tình trạng cháy lan ra các khu vực lân cận khác, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Vai trò điều hoà không khí

Quạt sẽ làm mát bầu không khí xung quanh, đánh bay sự ngột ngạt và khó chịu, tránh cho con người hít phải khí độc và dễ gây khó thở.
Khi có dấu hiệu báo cháy, kiểm soát tốt chất lượng không khí là điều kiện cần để ổn định tâm lý con người trong môi trường cũng như bảo vệ an toàn cho sức khoẻ của họ.

Bảo vệ tài sản giá trị của doanh nghiệp

Quạt hút chống cháy nổ là “vũ khí lợi hại” giúp doanh nghiệp bảo vệ dây chuyền sản xuất, máy móc thiết bị hiện đại một cách an toàn. Nếu không, rất dễ chúng sẽ bị ngọn lửa tàn phá đem lại hậu quả nặng nề cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Thông qua những thông tin kể trên, có thể thấy, quạt thông gió chống cháy nổ thực sự là thiết bị không thể thiếu trong môi trường công nghiệp. Một môi trường làm việc nói không với cháy nổ sẽ rất lý tưởng để người lao động lựa chọn làm việc và cống hiến. Để làm được điều đó, hãy trang bị ngay cho đế chế của mình những thiết bị phòng chống cháy nổ hiện đại và tốt nhất, chúng sẽ là lớp áo giáp kiên cường và bất khuất bảo vệ tài sản doanh nghiệp.

Đến ngay An Phú Quý – đia chỉ mua quạt hút hướng trục phòng nổ uy tín tốt nhất dành cho bạn!