Ưu nhược điểm của quạt hướng trục gián tiếp

Ưu nhược điểm của quạt hướng trục gián tiếp

Quạt hướng trục gián tiếp là thiết bị công nghiệp được rất nhiều đơn vị doanh nghiệp, nhà máy lắp đặt sử dụng. Chúng mang đến sự mát mẻ, không gian thoáng khí, trong lành cho không gian làm việc. Nếu bạn đang tìm hiểu về sản phẩm này để ứng dụng cho môi trường của mình, trước tiên hãy tìm hiểu ưu nhược điểm của quạt hướng trục gián tiếp để có cái nhìn khái quát về sản phẩm, sau đó là có sự đánh giá so sánh với sản phẩm khác.

Ưu điểm của quạt hướng trục gián tiếp

Ưu nhược điểm của quạt hướng trục gián tiếp

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của quạt hướng trục gián tiếp là gì tại đây

Thiết kế tối ưu, độ bền cao

Quạt hướng trục gián tiếp thường có đường kính cánh quạt từ 240-1000mm. Sự chuyển động của cánh quạt phải thông qua bộ truyền đai do động cơ nằm tách rời quạt và được gắn kết lại bởi hệ thống dây curoa.
Thiết kế như vậy giúp cho động cơ quạt không phải tiếp xúc trực tiếp với các luồng không khí độc hại, khói bụi bẩn nên đảm bảo độ bền cực cao, không phát sinh hỏng hóc trong quá trình hoạt động.

Hoạt động dễ dàng

Khi cần thay đổi số vòng quay của cánh quạt, người thợ kỹ thuật chỉ cần thay đổi kích thước puly nằm ở phần đầu gối đỡ và động cơ. Mà không phải khó khăn như quạt hướng trục trực tiếp bởi các bộ phận nằm sâu bên trong.

Đáp ứng mọi môi trường

Từ môi trường bình thường cho đến môi trường khắc nghiệt nhất, quạt hướng trục gián tiếp đều hoạt động tốt được nhờ thiết kế động cơ nằm tách rời quạt, không bị chịu ảnh hưởng của luồng khí nóng, khói bụi hút vào nên quạt hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt, độc hại, có nguy cơ ăn mòn cao, nền nhiệt vô cùng lớn.

Nhược điểm của quạt hướng trục gián tiếp

Ưu nhược điểm của quạt hướng trục gián tiếp

Bên cạnh những ưu điểm vô cùng nổi bật thì dòng quạt thông gió hướng trục gián tiếp này cũng thể hiện một số nhược điểm như sau:

Thiết kế động cơ nằm tách rời và liên kết với cánh quạt nhờ hệ thống dây curoa nên tạo lực hút và đẩy hạn chế, không mạnh mẽ như dòng quạt trực tiếp.

Lưu lượng gió cung cấp ra môi trường cũng hạn chế hơn, hiệu quả thông gió, làm mát môi trường cũng không được nhanh chóng như quạt hướng trục trực tiếp.

Trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng, do thiết kế động cơ đặt ngay trên thân quạt nên có thể tốn diện tích hơn và độ chắc chắn cũng không được đảm bảo như hệ thống khép kín của quạt trực tiếp.

Vậy có nên mua quạt hướng trục gián tiếp không?

Đây là câu hỏi được khách hàng đặt ra rất nhiều tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng: Bất cứ dòng thiết bị công nghiệp nào cũng đều có điểm mạnh, điểm yếu. Không phải ngẫu nhiên mà dòng quạt nào cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau để đáp ứng từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Nếu bạn đang tìm một thiết bị công nghiệp thông gió, làm mát cho môi trường khắc nghiệt cực kỳ, vậy thì không có thiết bị nào phù hợp hơn quạt hướng trục gián tiếp đâu. Đây sẽ là thiết bị vừa mang đến giải pháp thông gió tuyệt vời vừa thể hiện sự bền bỉ, dẻo dai không sản phẩm nào có được.

Đến ngay với AN PHÚ QUÝ để mua quạt hướng trục gián tiếp chất lượng giá rẻ tại xưởng sản xuất nhé!