Ứng dụng quạt hướng trục trên thực tế ra sao?

ứng dụng quạt hướng trục

Hiện nay không khó để có thể bắt gặp những chiếc quạt hướng trục hoạt động ở rất nhiều lĩnh vực đời sống và công nghiệp. Đây là thiết bị góp phần không nhỏ trong tiến trình phát triển công nghiệp cũng như cải thiện không gian sống và làm việc. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng quạt hướng trục trên thực tế để hiểu hơn về chức năng và vai trò của dòng quạt công nghiệp này nhé!

Chức năng cơ bản của các loại quạt hút hướng trục

ứng dụng của quạt hướng trục

Quạt hướng trục là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi chúng có cấu tạo khá đơn giản, thi công lắp đặt dễ dàng, nhỏ gọn, giá thành rẻ và đặc biệt là hiệu quả mang lại rất cao.

Chức năng cơ bản của dòng quạt này đó chính là hút hoặc thổi. Tùy vào mục đích và môi trường sử dụng, hai chức năng này sẽ được sử dụng linh hoạt theo nhu cầu.

Tìm hiểu thêm ưu nhược điểm của quạt hướng trục

Ứng dụng quạt hướng trục

ứng dụng quạt hướng trục

Tuy chỉ có chức năng đơn giản nhưng áp dụng vào mỗi trường hợp khác nhau, thiết bị này có thể phát huy hết khả năng và đem lại nhiều lợi ích từ các lĩnh vực hoạt động đời sống đến sản xuất kinh doanh công nghiệp.

Ứng dụng hút

Quạt hút hướng trục chủ yếu được dùng để hút bụi, các loại tạp chất trong không khí phát sinh ra trong quá trình sản xuất mang đến không gian sạch sẽ, trong lành

Hút khói hàn, các chất khí độc hại khác,… nhằm giảm thiểu sự độc hại trong môi trường công nghiệp hay hút mùi, khói bếp ăn, khói lò nướng trong bếp ăn quán ăn

Hút hơi nước, hơi axit,…

Sử dụng để hút khói cầu thang trong các toàn nhà cao tầng

Hút mùi nhà vệ sinh, hút mùi hôi thông gio

Ứng dụng thổi

Tính năng thổi mạnh mẽ quạt hướng trục có thể đẩy gió đi xa qua hệ thống các đường ống, nhờ đó chúng có thể mang luồng khí tươi, không khí trong lành từ môi trường bên ngoài tới các không gian khép kín thiếu hụt oxi.

Với những ứng dụng vô cùng thiết thực giúp cải thiện chất lượng môi trường thì quạt hướng trục đã trở thành công cụ đắc lực cho mọi hoạt động sống và sản xuất của con người. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị hút, thông gió mà chưa biết nên chọn loại nào tốt và phù hợp hãy đến với An Phú Quý – đơn vị chuyên sản xuất quạt công nghiệp. Đây sẽ là một trong những địa chỉ lý tưởng cho bạn khi cần các giải pháp giảm nhiệt, làm sạch không gian. Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu với giá tối ưu nhất.