Quạt phòng nổ là gì? Cấu tạo và ứng dụng

quạt phòng nổ là gì

Phòng cháy chữa cháy luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong mọi lĩnh vực đặc biệt là tại những môi trường chứa dung môi hay khí dễ gây cháy nổ. Để khắc phục nguyên nhân phát sinh hỏa hoạn từ thiết bị điện như quạt công nghiệp thì sử dụng quạt phòng nổ chính là sự lựa chọn đúng đắn để tránh khỏi những trường hợp xấu có thể xảy ra. Vậy quạt phòng nổ là gì? Chúng có cấu tạo và ứng dụng ra sao hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Quạt phòng nổ là gì?

quạt phòng nổ là gì

Quạt điện phòng nổ là sản phẩm quạt công nghiệp có cấu tạo đặc biệt theo tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ giúp chúng hoạt động tốt trong những môi trường có chứa chất gây nổ như xăng dầu, khí gas,…

Quạt chống nổ bao gồm 3 loại chính là quạt hướng trục phòng nổ, quạt ly tâm và quạt thông gió.

Cấu tạo của quạt phòng nổ có gì nổi bật?

Đông cơ của quạt được cấu tạo hết sức đặc biệt cho khả năng hoạt động bền bỉ, liên tục trong khoảng thời gian dài với lượng gió và công suất lớn.

Hoạt động êm ái với độ ồn thấp

quạt hướng trục phòng nổ deton

Lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nguyên liệu chất lượng cao chịu nhiệt và chống va đập tốt. Đồng thời được đúc dầy và kín không làm phát sinh tia lửa điện có tác dụng rất lớn trọng việc chống cháy nổ hiệu quả mà các dòng quạt thông thường không có.

Bề mặt của quạt được sơn bằng sơn cao cấp tĩnh điện an toàn cho người dùng do tính cách nhiệt, cách điện

Ứng dụng của quạt quạt công nghiệp phòng nổ

Với chức năng hút, thổi, lưu thông không khí và đặc biệt có khả năng chống cháy nổ cực tốt nên quạt phòng nổ thường được sử dụng trong những khu vực có chứa chất gây cháy như nơi sản xuất xăng dầu hay tầng hầm chung cư, bệnh viện,…

Sử dụng hệ thống quạt phòng cháy nổ là một điều hoàn toàn đúng đắn trong mọi lĩnh vực ngoài những môi trường đặc biệt cần sử dụng. Quạt chống nổ mang đến cho con người sự an toàn, tiết kiệm, ngăn chặn rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Với ưu điểm tuyệt vời như vậy nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chủng loại đến giá thành từ rất nhiều đơn vị cung cấp cho quý khách sự đa dạng trong việc tìm kiếm lựa chọn.

Bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu sử dụng quạt phòng nổ, hãy liện hệ trực tiếp với chúng tôi theo số 0967.899.132 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ độ ngũ tư vấn chuyên sâu. An Phú Quý luôn cam kết đem lại niềm tin quý khách hàng bằng những sản phẩm quạt điệm công nghiệp chất lượng cao với mức giá tốt nhất.