So sánh quạt hút gió tròn và quạt hút gió vuông

so sánh quạt hút gió tròn và quạt hút gió vuông

Quạt hút gió tròn và quạt hút gió vuông là hai loại quạt hút công nghiệp rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy chúng có những đặc điểm gì giống và khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giống nhau giữa quạt hút gió tròn và quạt hút gió vuông

so sánh quạt hút gió tròn và quạt hút gió vuông

Điểm giống nhau giữa quạt hút trònquạt hút vuông đó chính là chúng đều có chức năng hút không khí góp phần quan trọng trong việc hút mùi, hơi nóng, khí thải, mùi hôi khó chịu, mùi ẩm mốc… cho không gian thông thoáng, sạch sẽ và mát mẻ.

Ngoài ra hai dòng quạt này đều hoạt động theo nguyên lý chiều hút và thổi song song với trục hay còn có thể hiểu là chúng đều thuộc dòng quạt hướng trục.

Sự khác nhau giữa quạt hút tròn và quạt hút vuông

quạt hút gió tròn và quạt hút gió vuông

Thiết kế kiểu dáng

Điểm khác biệt rõ ràng nhất đó chính là thiết kế của hai loại quạt này hoàn toàn trái ngược nhau. Một loại có kiểu dáng vuông vắn và một loại có dạng hình trụ tròn với đầu hút và đầu thổi.

Chức năng

Chức năng chính của quạt hút vuông đó chính là thông gió, hút khí nóng, hút mùi ẩm mốc, hút khói bụi ở mức độ vừa phải trong nhà xưởng, kho hàng, không gian kín. Hút mùi hôi hoặc hút gió tươi và kết hợp tấm coolingpad để làm mát cho chuồng chăn nuôi

Còn quạt hút gió tròn mang nhiều chức năng hơn như chuyên dùng cho việc hút bụi, hút khói hàn, bụi gỗ, hút khói bếp ăn,… hay chúng còn ứng dụng trong việc cấp dưỡng khí cho khu vực thiếu hụt oxi.

Lắp đặt

Quạt thông gió vuông cần phải được lắp đặt lên tường để thực hiện việc trao đổi không khí giữa không gian bên trong và môi trường bên ngoài. Còn quạt hút tròn có thể được lắp đặt kết hợp với hệ thống ống dẫn hoặc sử dụng trực tiếp để hút hoặc cấp khí tại chỗ do đó dòng quạt này có tính linh động cao hơn.

Tham khảo 6 kích thước quạt thông gió vuông thông dụng hiện nay

Cùng là quạt hút nhưng quạt hút gió tròn và quạt hút gió vuông mang nhiều điểm khác biệt về thiết kế và chức năng. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn quạt hút dạng tròn hoặc vuông. Nếu bạn gặp khó khăn hay băn khoăn về việc lựa chọn thiết bị phù hợp hãy liên hệ ngay với An Phú Quý nhé. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất quạt công nghiệp chắc chắn rằng An Phú Quý sẽ là chuyên gia tư vấn hoàn hảo và là người bạn đồng hành của bạn trên mọi công trình.