Quạt hướng trục gián tiếp giá bao nhiêu?

Nhà máy hoá chất, luyện kim,…với tính chất ăn mòn cao, oxy hoá cực mạnh luôn gặp phải những hạn chế nặng nề về ô nhiễm không khí: nền nhiệt nóng cực độ, bụi bẩn, khí thải tràn lan. Liệu thiết bị công nghiệp nào có khả năng hoạt động và khắc phục tình trạng ô nhiễm trong những môi trường này? Đó là quạt hướng trục gián tiếp sở hữu thiết kế đặc biệt nói không với ăn mòn, oxy sẽ là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm cũng như tham khảo quạt hướng trục gián tiếp giá bao nhiêu trước khi quyết định đầu tư nhé.

Quạt hướng trục gián tiếp là gì?

quạt hướng trục gián tiếp giá

Quạt hướng trục gián tiếp là loại quạt hướng trục thiết kế động cơ nằm tách rời khỏi cánh quạt. Động cơ được đặt trên thân quạt và liên kết với hệ thống cánh bên trong nhờ dây curoa truyền động.

Tại sao lại có kiểu thiết kế đặc biệt như vậy? Thực chất là tạo sự khác biệt với quạt hướng trục trực tiếp và phục vụ cho những môi trường đặc biệt. Nhờ thiết kế động cơ riêng biệt, không nằm trên đường đi của không khí khi thổi vào nên động cơ không phải chịu bất cứ sự tác động nào của nhiệt độ, oxy hoá cũng như ăn mòn. Cho nên, quạt hướng trục gián tiếp có thể hoạt động tốt trong môi trường luyện kim, hoá chất, sản xuất xi măng, nhựa, lò đốt, lò nung,…vô cùng khắc nghiệt mà vẫn giữ được độ bền bỉ tuyệt đối.

Để hiểu hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại quạt này bạn có thể tham khảo tại đây

Đặc điểm của quạt hướng trục gián tiếp

quạt hướng trục gián tiếp giá bao nhiêu

  • Sở hữu động cơ thiết kế đặc biệt nằm tách rời quạt nên nguyên lý hoạt động của nó cũng khá đặc biệt. Động cơ hoạt động tạo lực tác động đến dây curoa và kéo theo cánh quạt quay, tạo sự truyền động gián tiếp. Nên lực hút sinh ra không mạnh mẽ như dạng truyền động trực tiếp.
  • Quạt có thể hoạt động tốt trong mọi môi trường kể cả môi trường khắc nghiệt nhất. 
  • Độ bền tuyệt đối, an toàn khi sử dụng. Nói không với gỉ sét, ăn mòn, động cơ hỏng hóc do động cơ thiết kế không nằm trên đường đi của không khí nên chất lượng cũng như tuổi thọ không cần bàn cãi.
  • Các bộ phận của quạt được chế tạo bền vững và đảm bảo cách điện, cách nhiệt. Chống biến dạng trong mọi hoàn cảnh.

Tham khảo thêm: Ưu nhược điểm của quạt hướng trục gián tiếp

Quạt hướng trục gián tiếp giá bao nhiêu?

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã quạt hướng trục đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng nên giá thành sản phẩm cũng từ đó đa dạng và có sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, theo mặt bằng chung, giá quạt hướng trục gián tiếp dao động từ 4 triệu đồng đến 30 triệu đồng. 

Lý giải cho sự chênh lệch giá đó là thông số kỹ thuật khác nhau, công suất khác nhau, lưu lượng khác nhau sẽ quyết định giá tiền sản phẩm. Có loại quạt hướng trục gián tiếp công suất lên đến 15HP giá thành lên đến 27 triệu đồng trong khi có loại quạt hướng trục gián tiếp công suất 1HP giá chỉ từ 4 triệu đồng.

Dựa vào diện tích môi trường rộng hay hẹp, tính chất môi trường khắc nghiệt hay bình thường, bạn sẽ quyết định đầu tư thiết bị quạt hướng trục gián tiếp phù hợp nhé. Không phải chạy theo những loại quạt đắt đỏ nhất đâu vì đó chưa chắc đã phải sự lựa chọn tốt dành cho môi trường của bạn. Hãy xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn phù hợp.