Nên hay không nên lắp quạt thông gió cho phòng ngủ?

quạt thông gió cho phòng ngủ

Quạt thông gió là thiết bị có vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề về không khí cho mọi không gian sinh hoạt và làm việc của con người. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm đó chính là có nên lắp quạt thông gió cho phòng ngủ hay không? Chọn loại quạt nào cho phòng ngủ?,… Hãy cùng An Phú Quý tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ?

Với nguyên lý hút và đẩy, quạt thông gió được sử dụng phổ biến trong mọi không gian sinh hoạt và làm việc của con người nhằm mang đến một môi trường trong lành, mát mẻ. Đặc biệt thông gió phòng kín như phòng ngủ được nhiều người quan tâm bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau cả ngày dài làm việc, môi trường trong phòng ngủ quyết định giấc ngủ cũng như sức khỏe của chính chúng ta nếu không được chú ý tới.

> Tham khảo các dòng quạt thông gió tại đây

quạt thông gió cho phòng ngủ

Dưới đây là những phân tích lợi ích của việc lắp quạt thông gió cho phòng ngủ:

Quạt thông gió giúp hạn chế thiếu hụt khí ở phòng ngủ

Hầu hết phòng ngủ đều được lắp đặt điều hòa và phải đóng kín để khí lạnh không thoát ra ngoài. Do đó dẫn tới tình trạng lượng không khí trong căn phòng bị hạn chế. Nếu ngủ lâu trong môi trường thiếu khí này gây giấc ngủ sẽ chập chờn không sâu giấc. Chính vì vậy sử dụng quạt thông gió phòng máy lạnh là giải pháp hữu hiệu đảm bảo cân bằng oxi và lưu thông không khí.

Hút mùi hôi, lưu thông không khí trong phòng ngủ

Trong những ngày ẩm ướt rất dễ phát sinh vi khuẩn, nấm mốc gây mùi khó chịu, tác động xấu đến sức khỏe. Với quá trình hút khí từ trong ra bên ngoài và hút từ ngoài vào trong giúp luân chuyển không khí, đưa mùi hôi bụi bẩn ra bên ngoài và thổi khí tươi vào bên trong cho căn phòng luôn thoáng mát, không bí khí, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Chọn quạt thông gió cho phòng ngủ

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt thông gió lắp cho phòng ngủ với kích thước và khả năng hoạt động khác nhau. Nếu căn phòng của bạn có diện tích rộng cần chọn loại có kích thước lớn để đảm bảo chúng có thể cho hiệu quả tối ưu. Ngược lại nếu diện tích phòng nhỏ thì chọn loại có kích thước nhỏ tránh việc hoạt động thừa công suất.

Thị trường hiện nay phổ biến 2 loại là quạt thông gió âm trần cho phòng ngủ, quạt thông gió gắn tường 2 chiều hoặc 1 chiều. Tùy vào điều kiện và không gian sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp nhất. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn dễ dàng:

  • Xác định thể tích phòng để lựa chọn loại quạt có công suất và lưu lượng phù hợp. Bạn có thể áp dụng công thức sau để tính thể tích: Thể tích = Chiều dài (mét) x Chiều rộng (mét) x Chiều cao (mét)
  • Số lần thay đổi không khí mỗi giờ trong phòng ngủ: Dựa vào bảng thống kê số lần thay đổi không khí mỗi giờ ở mọi không gian thì phòng ngủ có giá trị là 6 lần/ giờ
  • Tính lượng không khí cần thiết bằng cách nhân thể tích phòng và số lần thay đổi không khí mỗi giờ
  • Chọn quạt có lưu lượng lớn hơn lưu lượng không khí cần thiết vừa tính ở trên

Cách lắp quạt thông gió cho phòng ngủ hiệu quả

Việc lắp đặt quạt thông gió cho căn phòng ngủ thường được đội ngũ có chuyên môn đảm nhiệm. Tuy nhiên ta cần lưu ý xác định vị trí lắp quạt trong phòng để chúng phát huy hết công năng trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tham khảo lắp đặt ở những vị trí sau:

quạt thông gió cho phòng ngủ

Phòng không điều hòa: Lắp quạt thông gió ở vị trí khuất, xa cửa sổ và cửa ra vào

Lắp quạt thông gió cho phòng máy lạnh nên chọn vị trí đối diện và chiều cao ngang với máy lạnh. Nếu lắp thấp hơn khí lạnh sẽ bị quạt hút ra ngoài gây tốn điện năng.

Kết luận, việc lắp quạt thông gió cho phòng ngủ là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn. Nếu bạn muốn sở hữu hay báo giá sản phẩm quạt thông gió này hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0967899132.

An Phú Quý – nhà cung cấp các loại quạt thông gió vuông gắn tường cho phòng ngủ uy tín, giá tốt nhất Việt Nam.