Các loại quạt hướng trục công nghiệp phổ biến hiện nay

Một trong những thiết bị quan trọng nhất đối với ngành công nghiệp đó là quạt hướng trục với chức năng thông gió, hút khí nóng tuyệt vời. Sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại của quạt hướng trục đã đem đến nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho khách hàng. Bạn đã biết đến các loại quạt hướng trục công nghiệp phổ biến hiện nay chưa. Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Khái niệm quạt hướng trục công nghiệp

Quạt hướng trục công nghiệp là thiết bị thông gió có chiều hút và thổi gió song song với trục quạt. Khi đó, không khí sẽ đi vào và đi ra theo chiều dọc của trục, đem đến luồng không khí chất lượng, tươi mát thay thế lượng khí độc hại, ngột ngạt trong môi trường.

Đây là thiết bị không thể thiếu trong mọi lĩnh vực hoạt động từ dân dụng cho đến công nghiệp. Các toà nhà cao tầng, hệ thống tầng hầm, nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp,…đều cần thiết bị này để đạt hiệu suất làm việc cao nhất, bảo vệ sức khoẻ con người.

Cac-loai-quat-huong-truc
Tìm hiểu các loại quạt hướng trục phổ biến

Các loại quạt hướng trục công nghiệp phổ biến nhất

Có thể chia quạt hướng trục dựa trên những tiêu chí cụ thể đó là:

Phân loại theo dạng truyền động

  • Quạt hướng trục trực tiếp: là loại quạt truyền động trực tiếp với động cơ nằm bên trong thân quạt và gắn liền với cánh quạt. Dùng để hút mùi tầng hầm, xưởng sản xuất,…
  • Quạt hướng trục gián tiếp: là loại quạt truyền động gián tiếp với động cơ nằm tách rời quạt, đặt bên trên thân quạt và liên kết với cánh nhờ dây curoa. Do vậy, nó cực kỳ bền bỉ trong môi trường hoá chất khắc nghiệt, nền nhiệt cao do động cơ không nằm trên đường đi của không khí.

Phân loại theo kiểu dáng

  • Quạt hướng trục tròn: kiểu dáng hình tròn, thiết kế hở tối ưu ở cả 2 đầu, thích hợp sử dụng cùng với hệ thống đường ống dẫn để vận chuyển khí nóng, khói bụi trong môi trường ra bên ngoài.
  • Quạt hướng trục thân vuông: chuyên dùng để gắn trực tiếp lên tường, sử dụng phổ biến thông gió làm mát trong nhà xưởng sản xuất, trang trại, khu công nghiệp. Kiểu dáng vuông vắn cho phép người dùng không phải sử dụng thêm đường ống dẫn.
Cac-loai-quat-huong-truc
Cung cấp đa dạng mẫu mã quạt hướng trục công nghiệp

Đơn vị cung cấp đa dạng mẫu mã quạt hướng trục chất lượng nhất Việt Nam

Không ai khác đó là An Phú Quý với hàng chục mẫu mã, đầy đủ các loại quạt hút hướng trục hót nhất thị trường luôn có sẵn phục vụ quý khách hàng. An Phú Quý đã và đang phân phối sản phẩm này một cách thành công đến với khu công nghiệp trọng điểm của cả nước, là đối tác tin cậy của chủ đầu tư trên mọi miền Tổ Quốc.

Do đó, đây sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời để bạn có thể mua được những mẫu mã quạt hướng trục công nghiệp phù hợp và giá thành cạnh tranh nhất. An Phú Quý sẽ phục vụ tận tâm và tận lực nhất có thể!