Các loại quạt hướng trục trực tiếp sử dụng phổ biến

Các loại quạt hướng trục trực tiếp

Bạn có biết các loại quạt hướng trục trực tiếp phổ biến nhất hiện nay không? Hay bạn chỉ biết đơn thuần về khái niệm chung quạt hướng trục trực tiếp. Dòng quạt này được chia thành rất nhiều loại khác nhau, nếu bạn là người tiêu dùng thông minh, hãy tìm hiểu về chủng loại của chúng để có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Tìm hiểu về quạt hướng trục trực tiếp

Các loại quạt hướng trục trực tiếp

Hiểu đơn giản, quạt hướng trục trực tiếp là loại quạt hướng trục hoạt động theo dạng trực tiếp với động cơ gắn liền với cánh quạt mà không phải thông qua sự hỗ trợ truyền động của dây curoa.

Đặc trưng của loại quạt này đó là tạo lực hút mạnh mẽ giải quyết nhanh chóng khói bụi bẩn có trong môi trường. Lưu lượng gió lớn giúp làm mát hiệu quả mọi vị trí trong môi trường đó.

Các loại quạt hướng trục trực tiếp phổ biến hiện nay

Các loại quạt hướng trục trực tiếp

Có rất nhiều loại quạt hướng trục trực tiếp như: quạt hướng trục tròn, quạt hướng trục vuông, quạt hướng trục cao áp, quạt hướng trục di động,… Bàn về loại quạt nào phổ biến nhất thị trường, bạn cần chú ý đến các loại quạt sau:

Quạt hướng trục vuông

Là dòng quạt chuyên dùng để thông gió, làm mát cho khu công nghiệp, nhà xưởng, quạt hướng trục vuông thực sự đem đến làn gió tuyệt vời khiến cho chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua. Thiết bị luôn là sự lựa chọn số 1 của môi trường sản xuất công nghiệp.

Quạt hướng trục tròn

Đây là loại quạt hướng trục thân tròn, tối ưu ở cả hai đầu với chức năng thông gió, hút bụi, khói ô nhiễm trong môi trường. Đi đến bất cứ đâu bạn cũng đều nhìn thấy chiếc quạt này đang làm việc chăm chỉ để đem đến hiệu quả tối ưu.

Quạt hướng trục phòng nổ

Một trong những vấn nạn công nghiệp đó là cháy nổ, cướp đi tính mạng con người và của cải vật chất. Sự xuất hiện của quạt hướng trục phòng nổ đã phần nào đem đến sự an tâm và an toàn cho mọi người. Điều tiên quyết trước khi xây hệ thống nhà cao tầng, khu công nghiệp,… đó là phải lắp đặt quạt phòng nổ- đây là việc là quan trọng và cấp bách cần thực hiện nay từ đầu.

Quạt cao áp hướng trục

Quạt hướng trục cao áp là dòng quạt cao áp hoạt động theo nguyên lý hướng trục và có cấu tạo chuyển động trực tiếp. Dòng quạt này có đặc điểm cột áp cao và thường dùng để tăng áp cầu thang bộ trong các tòa nhà cao tầng, nhà máy,…

Quạt hút xách tay và quạt hút di động

Đây là 2 dòng quạt hướng trục chuyển động trực tiếp khá phổ biến hiện nay. Đặc điểm của quạt này đó chính là nhỏ gọn, lực hút mạnh dễ dàng sử dụng và linh hoạt trong việc di chuyển.

Trên đây là những dòng quạt trực tiếp với những chức năng riêng biệt phục vụ con người, phục vụ cho sự phát triển công nghiệp thịnh vượng được ưu tiên sử dụng hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, các loại quạt như quạt hướng trục xách tay, hướng trục di động cũng rất được ưa chuộng về sự hiện đại, linh hoạt trong chuyển động. Hãy tìm hiểu để biết thêm thông tin chi tiết và có sự đầu tư tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm: Địa chỉ mua quạt hướng trục trực tiếp uy tín giá tốt